Các lưu ý quan trọng khi mua đất nền

1. Xác minh thông tin chủ đầu tư

 Đây là yếu tố mà trước khi mua đất nền cần phải tìm hiểu kỹ, tránh thiệt hại về kinh tế. Nếu chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, sở hữu nhiều dự án thành công, tiểu sử tốt thì khả năng hoàn thành dự án sẽ cao hơn.

2. Không mua đất sổ chung

Đất nền có sổ chung sẽ nhiều người sở hữu, thường xuyên xảy ra tranh chấp ngoài mong muốn. Sau này nếu muốn tách sổ nhưng diện tích đất quá nhỏ, theo quy định pháp luật sẽ không được phép. Còn có trường hợp không xác định được chính xác vị trí đất nền khi mua đất sổ chung.

3. Giấy tờ rõ ràng

Trong bất kỳ giao dịch nào, đặc biệt là đất đai có giá trị lớn, cần có giấy tờ rõ ràng nhằm bảo vệ quyền lợi cho người mua đất nền, giảm tranh chấp đất sau này.

4. Hồ sơ pháp lý

Lô đất nền hợp pháp cần có quyết định giao đất từ các cơ quan chức năng, đồng thời có giấy phê duyệt, thủ tục đầy đủ. Trước khi mua đất nền, khách hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ pháp lý có đầy đủ, chính xác không, để tránh mua phải đất nền không tốt, không được bảo đảm quyền lợi của bản thân.

5. Chú ý đến tiện ích xung quanh khu đất nền

Thực tế cho thấy, có nhiều môi giới, chủ đầu tư “tô vẽ” thêm vào cho dự án bằng những ưu điểm về vị trí, tiện ích xung quanh nhằm đẩy giá đất lên cao. Do đó cần xem xét đưa ra lựa chọn mua xác thực nhất.

6. Xem rõ hợp đồng và lộ trình thanh toán

Trước khi đặt bút kí kết hợp đồng, nên nhớ đọc thật kỹ hợp đồng và khoản đặt cọc để tránh xảy ra tranh chấp hay đặt cọc xong nhưng không có đủ tài chính để chi trả tiếp.

7. Tìm hiểu về yếu tố phong thủy

Nếu chọn mua đất để xây nhà, cần phải chọn mảnh đất nào có hướng hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho gia đình. Còn nếu mua đất kinh doanh , cũng cần lưu ý vấn đề này để có thể bán được giá hấp dẫn.

Theo reatimes

Hayzu
Logo
Register New Account
Reset Password