Cộng Tác Viên Bất Động Sản Là Làm Gì?

Nghề này có gì mà hot thế? Nguồn thu nhập của nó có ổn định không? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sẽ như thế nào nếu làm cộng tác viên bán nhà đất?

Đó là tất cả thông tin mà cộng tác viên môi giới tương lai đều tìm kiếm. Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết này.

Cộng tác viên, cộng tác viên kinh doanh BĐS là gì?

Cộng tác viên còn được gọi là freelancer – không phải nhân viên chính thức của Công ty tuyển dụng. Công việc của họ là hỗ trợ hoàn thành dự án dựa vào năng lực của bản thân.

Thông thường, nghề cộng tác viên không phải nguồn thu nhập chính thức của người làm. Đây thường là nghề tay trái dành cho một số người có thời gian rảnh hoặc muốn kiếm thêm thu nhập.

Công việc của cộng tác viên tương đối tự do, không thường xuyên có mặt tại Công ty hoặc ràng buộc về tính pháp lý với Công ty. Vì vậy, mức lương thưởng có sự khác biệt với nhân viên chính thức. Trong ngành Bất Động Sản, cộng tác viên là người sẽ hỗ trợ để chạy dự án. Tức là tìm khách hàng để bán được sản phẩm và được chia một lượng hoa hồng tương xứng với giá trị kiếm được.

Trong các Công ty Bất Động Sản lớn, các dự án của họ sẽ rất nhiều và nguồn nhân lực thường xuyên sẽ không đủ để phân bổ hết cho các dự án. Họ thường làm những công việc chính và không có nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng.

Trong các Công ty Bất động sản lớn, có rất nhiều dự án cần nguồn nhân lực. Vì vậy, họ không có nhiều thời gian tìm kiếm khách hàng và chỉ làm việc chính trong dự án.

Còn đối với cộng tác viên nhà đất, công việc của họ là tìm kiếm khách hàng là chủ yếu. Các công việc khác mà công ty yêu cầu như chào hàng, phát tờ rơi hay đăng tin cũng có thù lao khá hấp dẫn.

Thu nhập của cộng tác viên có ổn định không?

Sẽ không có một mức thu nhập cố định nào được các nhà đăng tuyển cộng tác viên kinh doanh TPHCM đưa ra. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào dự án và khả năng bán hàng của bạn. Tuy nhiên nếu thành công, bạn sẽ nhận được mức tiền hoa hồng tương ứng.

Có nhiều cách tính thu nhập khác nhau. Một số dựa vào nguồn lợi nhuận để mà công tác viên kiếm được, số khác theo phần trăm giá trị dự án. Đối với dự án lớn về chung cư, nhà đất thì bạn không cần lo ngại về số tiền nhận được. Vì có rất nhiều người chỉ cần bán 2 – 3 dự án là đủ tiền trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn đừng quá mong chờ vào mức thu nhập quá hấp dẫn này. Công việc cộng tác viên rất dễ không giống như nhân viên chính thức mà càng nhiều người làm cạnh tranh bán hàng của bạn sẽ thấp.

Cơ hội trở thành chuyên viên Bất Động Sản

Nhưng chúng ta hãy yên tâm bởi nếu bạn làm tốt, có kỹ năng và khả năng để phát triển hơn trong  tương lai, Công ty tuyển dụng hoàn toàn có thể nhận làm nhân viên chính thức. Đây sẽ là bước ngoặc để được nâng cao kỹ năng, được hướng dẫn những cách giao tiếp và bán hàng hiệu quả.

Nếu trong thời gian bạn làm tốt công việc CTV thì sẽ được Công ty cân nhắc làm nhân viên chính thức. Đây là điều kiện tốt để bạn được nâng cao các kỹ năng và được bồi dưỡng chuyên sâu hơn.

Hơn nữa, nếu đã bán được nhiều sản phẩm, có trong tay một lượng khách hàng tiềm năng lớn, bạn có thể tiếp tục công việc CTV để không bị gò bó.

Thậm chí nếu có tham vọng hơn, bằng những kinh nghiệm có được bạn cũng sẽ mở được Công ty cho riêng mình.

Các kỹ năng yêu cầu ở CTV Bất Động Sản 2020

Không phải ai cũng có thể trở thành cộng tác viên bất động sản. Nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi ở bạn một số kỹ năng cần thiết như:

  • Có ngoại hình tương đối trở lên hoặc ít nhất cũng tạo được thiện cảm cho người mới tiếp xúc lần đầu
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt, tự tin nói chuyện và tư vấn cho những khách hàng mới
  • Có khả năng thuyết phục được người khác mua sản phẩm của mình
  • Chịu khó, không sợ nắng nôi, đi lại xa xôi
  • Yêu thích công việc kinh doanh

Nếu bạn không đáp ứng được các kỹ năng trên thì công việc của bạn sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ứng tuyển vì các công ty sẽ có buổi đào tạo chuyên sâu giúp cải thiện dần những kỹ năng thiếu sót của bạn.

Công việc cộng tác việc môi giới BĐS hiện nay rất được ưa chuộng vì thị trường bất động sản tại Việt Nam đang phát triển.

Bên cạnh đó, tính chất công việc thoải mái, linh hoạt, và có cơ hội tiếp xúc với nhiều người giàu. Đặc biệt, nghề này còn mang nguồn thu nhập hấp dẫn đối với CTV có năng lực.

Nếu thành công trong lĩnh vực này bạn có thể tự tin trở thành một nhân viên sale xuất sắc của bất cứ ngành nghề nào khác.

Ngoài ra, việc làm thêm này còn giúp bạn hiểu thêm về cách mua bán, giao dịch tài chính về bất động sản để có kinh nghiệm tự mua bất động sản cho bản thân mình sau này .

 

Hayzu
Logo
Register New Account
Reset Password