Đất nền là gì ? Các loại đất nền

1. Đất nền là gì?

Đất nền vốn là một kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, mang về nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư mới, chưa hiểu thông tường hết khái niệm đất nền là gì thường dễ mắc sai lầm mua nhầm đất ảo hoặc dự án ma.

Nhiều người khi chưa hiểu hết khái niệm đất nền thường nhầm lẫn cứ hễ là đất đem bán thì được gọi là đất nền. Đây là một quan điểm sai lầm.

Hiểu một cách đơn giản, đất nền là những lô đất gần mà gần như chưa có sự tác động nào của con người như san lấp, đào bới, xây dựng,… Bởi vậy, đất nền vẫn giữ được nguyên hiện trạng đất như ban đầu.

Từ đất nền này, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta phân loại ra thành các loại đất nền khác nhau

3 loại thường gặp:

• Đất nền dự án: Là những lô đất nằm trong một dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những khu đất trong dự án này vẫn còn ở những giai đoạn ban đầu thực hiện, chưa được xây dựng hoàn thiện. Chủ đầu tư có trách nhiệm trong việc đền bù đất của dự án, cấp phép đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến mảnh đất đấy.

• Đất thổ cư: Hiểu đơn giản, đất thổ cư chính là đất ở. Đất thổ cư thuộc vào nhóm đất phi nông nghiệp, không sử dụng vào các hoạt động nông nghiệp. Mục đích của đất thổ cư là dùng để xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi phục vụ đời sống hoặc các mảnh vườn nhỏ gắn liền với ngôi nhà.

• Đất liền kề: Đây cũng là những mảnh đất trong cùng một khu vực thi công dự án. Tuy nhiên, những mảnh đất này được bố trí gần nhau theo một kết cấu nhất định và sẽ có diện tích giống nhau.

Hayzu
Logo
Register New Account
Reset Password