Hướng Dẫn Mua Sắm Cho Người Mua Nhà Lần Đầu

Mua nhà lần đầu tiên có thể là một trải nghiệm thú vị, căng thẳng và thay đổi cuộc sống. Và trong thị trường cạnh tranh của người bán, chẳng hạn như khu vực TP. Chí Minh, chuẩn bị sẵn sàng và chơi đúng các mẹo dưới đây là bí quyết để mua được ngôi nhà mơ ước đáng thèm muốn đó.

Dưới đây là một số mẹo mua nhà hữu ích nếu bạn là người mua nhà lần đầu.

 

Xác định loại nhà bạn đang tìm kiếm

Việc xác định sớm loại nhà phù hợp nhất với nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm một cách hiệu quả. Một số lựa chọn của bạn bao gồm nhà dành cho một gia đình, nơi ở cho nhiều gia đình, nhà phố và chung cư. Xem qua ưu và nhược điểm của từng loại và nghĩ xem chúng có phù hợp với mục tiêu sở hữu nhà của bạn hay không.

Ngoài việc thu hẹp tìm kiếm nhà của bạn, biết chính xác loại nhà bạn đang tìm kiếm cho phép bạn suy nghĩ về cách tài trợ cho nó. Và ở một thị trường bất động sản mạnh như Thành phố Hồ Chí Minh, bạn càng chuẩn bị kỹ càng thì càng tốt.

 

Xác định các tính năng phải có của bạn.

Bạn muốn gì trong ngôi nhà của mình? Nó có thể bao gồm từ các tính năng cơ bản và khu vực lân cận đến các tiện nghi sang trọng như nhà bếp dành cho người sành ăn hoặc hầm rượu. Liệt kê ra các tính năng cụ thể mà bạn muốn có trong ngôi nhà của mình, sau đó phân loại chúng thành Những thứ phải có và Thương lượng.

Hãy xem xét nhu cầu của bạn. Nếu bạn có thể loại bỏ tính năng gia đình, hãy liệt kê nó trong mục Thương lượng của bạn. Điều quan trọng là để lại một số khoảng trống cho sự linh hoạt và thỏa hiệp ở đây.

 

Nhận một đại lý bất động sản uy tín

Bạn là người mua nhà lần đầu và rất có thể bạn chưa nắm rõ thị trường bất động sản địa phương (đặc biệt nếu bạn chuyển nhà từ một nơi khác). Tìm kiếm trên web và đọc các bài báo là chưa đủ – bạn cần một đại lý bất động sản hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình mua nhà.

Công ty công nghệ và đầu tư HAY (Haycome) phát triển Hayhomes – dịch vụ bất động sản uy tín liên kết trực tiếp đến các chủ đầu tư lớn uy tín hàng đầu. Các dịch vụ của chúng tôi được thiết kế riêng cho từng khách hàng. Hayhomes hiểu rằng mọi nhu cầu của khách hàng là duy nhất. Mua và bán bất động sản đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện, dựa trên nhóm và chúng tôi cố gắng cung cấp các giải pháp tùy chỉnh thông qua các dịch vụ cốt lõi của chúng tôi, được cung cấp thông qua các nguồn lực nội bộ và các đối tác liên kết.

 

Biết bạn đủ điều kiện thế chấp bao nhiêu và bạn thực sự có khả năng chi trả

Khi bạn mua một ngôi nhà, tôi thực sự khuyên bạn nên đảm bảo tài chính và phê duyệt trước sớm (trước khi bạn đi mua nhà). Hiểu được số tiền bạn có thể nhận được từ người cho vay cho phép bạn đặt ra các mục tiêu và kỳ vọng thực tế. Nếu bạn không hài lòng với khoản thế chấp mà bạn đủ điều kiện, hãy xem đó như một cơ hội để cải thiện điểm tín dụng và tài chính của bạn để bạn có thể đảm bảo số tiền cao hơn trong thời gian tới.

Bạn có thể mua được bao nhiêu là một chuyện khác. Ngoài việc tính đến khoản thế chấp mà bạn đủ điều kiện, hãy xem xét tất cả các cân nhắc khác liên quan đến việc mua và duy trì một ngôi nhà. Điều này bao gồm khoản trả trước của bạn, khoản khấu hao hàng tháng, thuế tài sản, bảo hiểm nhà, chi phí đóng cửa, v.v. Điều bạn không muốn là mua một ngôi nhà thực sự khiến bạn phải trả giá cao hơn khả năng chi trả. Bạn không muốn ngôi nhà đầu tiên của mình tiêu hao tài khoản ngân hàng hoặc buộc bạn phải cắt giảm các khoản chi tiêu sẽ hạn chế nghiêm trọng lối sống của bạn.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ mua và bán bất động sản Hayhomes, Haycome còn có Onlinebank là một nền tảng công nghệ được vận hành bởi với các chuyên gia tài chính, chuyên gia công nghệ làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tư vấn và vận hành.Việc mua bán bất động sản dễ dàng hơn với Onlinebank khi giúp bạn tìm hiểu để so sánh và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất, an toàn và  hiệu quả nhất.

Đừng dành quá nhiều thời gian cho một tài sản

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh là một thị trường cạnh tranh của người bán. Điều đó có nghĩa là có nhiều người mua nhà hơn số nhà có sẵn để bán. Nếu bạn tìm thấy một ngôi nhà ưng ý – và phù hợp với túi tiền của bạn – và không có vấn đề gì đáng kể trong quá trình kiểm tra, hãy chốt giao dịch. Tuy nhiên, nếu việc kiểm tra dẫn đến nhiều vấn đề, đừng ngần ngại tiếp tục.

Hayzu
Logo
Register New Account
Reset Password