Xác định hướng phong thủy cho nhà chung cư cao tầng

Xác định hướng phong thủy cho chung cư

Tòa nhà chung cư hiện đại

Các nhà phong thủy cổ điển sử dụng tầng 9 làm điểm cắt để sử dụng lối vào căn hộ làm hướng quay mặt. Việc lấy chỉ số la bàn cho một tòa nhà chung cư có thể dễ dàng được chia thành tầng 9 trở lên hoặc tầng chín trở xuống. Nếu tòa nhà chung cư của bạn không có chín tầng, bạn sẽ sử dụng hướng đối diện của tòa nhà chung cư.

Tầng 9 trở xuống

Các căn hộ từ tầng 9 trở xuống sử dụng cửa ra vào trước của tòa nhà để làm hướng quay mặt.

 1.       Đứng bên ngoài lối vào chính của tòa nhà căn hộ của bạn.
 2.       Đọc la bàn để xác định hướng đối diện.
 3.       Hướng đối diện của tòa nhà là hướng bạn sẽ sử dụng cho hướng đối diện của căn hộ của bạn.

Căn hộ trên tầng 9

Các căn hộ trên tầng 9 sẽ sử dụng cửa sổ lớn nhất trong căn hộ để xem la bàn. Năng lượng chi vào căn hộ thông qua cửa sổ lớn nhất hoặc cửa ban công. Tuy nhiên, nếu chế độ xem đó bị che bởi một tòa nhà khác thì bạn có thể chọn chế độ xem cửa sổ sẽ tốt hơn. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên chọn góc nhìn tốt nhất với nhiều hoạt động nhất bên dưới (năng lượng dương). Ví dụ:

 • Một công viên cửa sổ nhỏ hướng nhìn ra công viên tốt hơn một cửa sổ lớn hướng nhìn ra một tòa nhà cao tầng khác.
 • Cửa sổ nhìn ra đường phố đông đúc tốt hơn cửa sổ nhìn ra ngõ hoặc thùng rác.
 • Đứng nhìn ra cửa sổ và đọc la bàn. Đây sẽ là hướng đối mặt của bạn.

Khu phức hợp Căn hộ Nhiều

Nếu bạn sống trong một khu phức hợp nhiều căn hộ, thay vì xem theo hướng của tòa nhà, bạn sẽ xem hướng của căn hộ riêng của bạn. Đứng ở bên ngoài trước cửa chính của bạn và đọc la bàn.

Ngoại lệ sẽ là nếu phía sau căn hộ của bạn có nhiều năng lượng dương hơn, chẳng hạn như giao thông, một con lạch, hoặc các loại hoạt động năng lượng dương khác. Trong trường hợp này, bạn sẽ sử dụng hướng này để xem la bàn hướng đối diện của mình.

Bốn hướng tốt nhất để bố trí phong thủy căn hộ chung cư

Khi bạn đã xác định được hướng đối diện cho căn hộ của mình, bạn so sánh nó với số kua và thể tính số kua của mình bằng một công thức dễ dàng. Con số này sẽ tiết lộ bạn thuộc nhóm Đông hay nhóm Tây. Mỗi nhóm có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu.

Đối mặt với hướng tốt nhất của bạn

Để có phong thủy tốt nhất có thể, những hướng quay mặt của căn hộ thuộc một trong bốn hướng tốt lành  

Căn hộ Đối diện Không tốt

Nếu căn hộ của bạn không đối diện với một trong những hướng tốt lành của bạn, đừng hoảng sợ. Bạn có thể làm suy yếu ảnh hưởng của hướng đối mặt không tốt bằng cách làm suy yếu yếu tố của hướng đó.

Ví dụ: nếu hướng căn hộ của bạn là hướng Bắc và đây là một trong những hướng không tốt của bạn, bạn có thể giới thiệu yếu tố triệt để hoặc hủy diệt từ danh sách dưới đây:

 • Hướng Bắc (thủy): Triệt (mộc) và hủy diệt (thổ)
 • Hướng Nam (lửa): cạn kiệt (đất) và hủy diệt (nước)
 • Tây Nam và Đông Bắc (thổ): Tuyệt mệnh (kim loại) và hủy diệt (mộc)
 • Tây và tây bắc kim loại (kim loại): cạn kiệt (nước) và hủy diệt (lửa)
 • Hướng Đông và Đông Nam (mộc): Tuyệt mệnh (hỏa) và hủy diệt (kim loại)

Bạn cũng có thể trang trí đồ vật có màu sắc mang yếu tố triệt chẳng hạn như một bức tượng, đồ vật nghệ thuật hoặc thậm chí là một chậu cây. Ngoài ra, bạn có thể quay mặt về hướng tốt của mình khi ăn, ngủ, thư giãn hoặc làm việc để gặt hái lợi ích từ những năng lượng đó.

Chế độ xem từ cửa sổ

Một trong những vấn đề phong thủy lớn nhất mà cư dân chung cư phải đối mặt là có nhiều thách thức bên ngoài cửa sổ của họ. Nếu tầm nhìn của bạn không bị cản trở, thì bạn có thể để rèm cửa hoặc rèm mở càng nhiều càng tốt để đón năng lượng chi tốt lành vào. Nếu tầm nhìn ra ngoài cửa sổ của bạn không phải là tốt, chẳng hạn như nhìn ra một khu vực xanh tươi, như công viên hoặc quang cảnh biển hoặc núi đẹp, thì bạn nên đóng rèm càng nhiều càng tốt để làm chệch hướng xấu khỏi các tòa nhà và ngõ hẻm.

Ví dụ, nếu đường phố bên ngoài cửa sổ của bạn có nhiều đống túi rác, bạn chỉ cần kéo rèm cửa vào ngày có đổ rác và mở chúng ra khi đường phố không còn rác và lộn xộn. Nếu có công trình xây dựng xảy ra xung quanh bạn, hãy làm chệch hướng nó bằng cách đóng rèm cửa. Bạn có thể quyết định mua một bức tranh lớn để dán lên cửa sổ hoặc màn hình. Rèm tre có thể được sử dụng trên cửa sổ. Một số bức tranh về phong cảnh và các chủ đề khác để có một sự lựa chọn và hiệu ứng thiết kế khác.

 

Hayzu
Logo
Register New Account
Reset Password