Site logo

Gia hạn thẻ tín dụng dễ dàng như thế nào?

Gia hạn thẻ tín dụng là hoạt động cần thiết khi thẻ tín dụng của bạn hết hạn. Lúc này, bạn sẽ không sử dụng được thẻ để giao dịch trực tuyến hay thanh toán. Do đó, việc kích hoạt thẻ mới giúp bạn duy trì giao dịch thẻ. Hơn nữa, bạn còn được nhận thêm nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi từ ngân hàng phát hành thẻ. Vậy, khi thẻ tín dụng hết hạn bạn cần làm gì? Tham khảo thông tin dưới đây nhé.

thời hạn thẻ tín dụng

1. Hạn sử dụng của thẻ tín dụng khoảng bao lâu?

Cũng giống như các loại thẻ ATM khác, thẻ tín dụng cũng có một hạn sử dụng nhất định. Hạn sử dụng Thẻ tín dụng thường do ngân hàng phát hành thẻ quy định và tùy thuộc vào từng loại thẻ đăng ký cũng như loại hình đăng ký (cá nhân hay theo Doanh nghiệp). Với nhiều Ngân hàng ở Việt Nam, Thẻ tín dụng có giá trị sử dụng trong vòng 3-5 năm.

Ngân hàng thiết lập hạn sử dụng nhất định cho thẻ tín dụng nhằm hạn chế một số rủi ro và cải thiện sản phẩm cho người sử dụng. Cụ thể, công nghệ Thẻ tín dụng bị lỗi thời rất nhanh. Việc sử dụng công nghệ cũ dễ gặp rủi ro như rò rỉ hay bị đánh cắp thông tin thẻ. Thẻ mới sẽ được cập nhật và sử dụng công nghệ mới hơn nhưng giữ nguyên số thẻ cũ. Thêm nữa, bạn còn nhận được nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi từ Ngân hàng phát hành thẻ.

Nếu thẻ hết hạn trong tháng, thẻ vẫn hoạt động đến cuối tháng và có hai trường hợp xảy ra. Một là, bạn sẽ được gia hạn tự động (khi đủ điều kiện theo quy định). Khi đó thẻ sẽ được gửi về địa chỉ đã đăng ký nhận thông báo giao dịch. Hai là, bạn sẽ phải chủ động liên hệ với phía bên trung tâm dịch vụ khách hàng để yêu cầu gia hạn thẻ hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để gia hạn thẻ.

gia hạn thẻ tín dụng

2. Thẻ tín dụng hết hạn, bạn cần làm gì?

Khi thẻ tín dụng của bạn hết hạn:

  • Một là, bạn sẽ được gia hạn tự động.

Ngân hàng sẽ tự xét điều kiện gia hạn thẻ của bạn, nếu không vấn đề gì Ngân hàng sẽ tự động gia hạn thẻ và gởi về địa chỉ mà bạn đã đăng ký nhận thông báo giao dịch.

  • Hai là, bạn sẽ chủ động gia hạn thẻ.

Một số Ngân hàng sẽ không tự động gia hạn Thẻ tín dụng cho bạn khi hết hạn, mà thay vào đó bạn sẽ phải chủ động liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng của Ngân hàng phát hành thẻ cho bạn để yêu cầu gia hạn thẻ, hoặc bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh Ngân hàng đó để đăng ký gia hạn thẻ.

3. Làm gì khi nhận được thẻ tín dụng mới

Đọc hướng dẫn sử dụng thẻ

Khi nhận được thẻ tín dụng mới, điều đầu tiên bạn nên làm là đọc kỹ hướng dẫn đính kèm, sau đó ký tên vào phần quy định trên mặt sau thẻ tín dụng.

Kích hoạt thẻ

Thẻ tín dụng mới cần phải được kích hoạt mới sử dụng được. Để kích hoạt, bạn gọi cho Tổng đài dịch vụ khách hàng với số điện thoại trên giấy hướng dẫn.

Hủy thẻ tín dụng cũ

Sau khi đã kích hoạt thẻ mới, bạn cần hủy thẻ tín dụng đã hết hạn để tránh việc bị đánh cắp thông tin thẻ. Cho dù thẻ cũ bạn không còn sử dụng nữa nhưng thông tin trên thẻ (như họ tên và số thẻ) nếu bị đánh cắp sẽ xảy ra những rủi ro không đáng có.

4. Nếu không kích hoạt thẻ mới, có sao không?

Tất nhiên, bạn không thể giao dịch trực tuyến hay tại các cửa hàng được nữa. Nhưng hệ thống ngân hàng vẫn ghi nhận các phí thanh toán tự động trước đó của bạn và thực hiện giao dịch bình thường. Vì vậy, bạn sẽ bị phải chịu phí phạt trả chậm và lãi suất của ngân hàng.

Hơn nữa, khi bạn quyết định đóng hoặc kích hoạt chậm tài khoản thẻ tín dụng, nó còn làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn nữa đấy. Thời gian mở tài khoản là yếu tố quan trọng để thẩm định điểm tín dụng. Do đó, nếu bạn hủy tài khoản thẻ giữa chừng hoặc chỉ duy trì trong một thời gian ngắn, hãy suy nghĩ kỹ trước khi mở thẻ nhé!

 

 

 

 

Comments

  • No comments yet.
  • Add a comment