Site logo

Làm thẻ ATM online cực kì đơn giản và thuận tiện

Làm thẻ ATM online là một dịch vụ tuyệt vời của nhiều ngân hàng hiện nay bởi sự tiện lợi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

1. Vài nét về thẻ ATM

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810 được các ngân hàng phát hành dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại.

Chủ thẻ thông qua thẻ ATM tiếp cận trực tiếp với tài khoản của mình tại ngân hàng từ các máy rút tiền tự động (ATM). Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

thẻ atm
Thẻ ATM của VPBank

Khó có thể phủ nhận tầm quan trọng của thẻ ATM trong cuộc sống hiện nay. Với thẻ ATM trong tay, bạn có thể mua sắm những món đồ yêu thích hoặc thanh toán giao dịch nhanh chóng mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt.

Bên cạnh đó thì bạn còn dễ dàng rút tiền mặt tại máy ATM cũng như hưởng được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Chính vì thế mà số lượng khách hàng đăng ký mở thẻ ATM tiếp tục gia tăng qua từng năm. Thấu hiểu được điều này, các ngân hàng hiện nay đã mang đến thị trường tính năng làm thẻ ATM online.

2. Hướng dẫn làm thẻ ATM online

Điều kiện

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và cư trú tại Việt Nam.
 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên.

Quy trình làm thẻ

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng muốn tham gia. 

Bước 2: Chọn mục “Thẻ” trong phần “Khách hàng cá nhân”.

Bước 3: Truy cập vào phần “Đăng ký thẻ trực tuyến”.

Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như:

 • Họ và tên.
 • Số Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu.
 • Số điện thoại.
 • Email.
 • Chi nhánh tư vấn: tỉnh / thành phố, quận / huyện, chi nhánh.
 • Mức thu nhập bình quân hàng tháng (nếu có).
 • Sản phẩm thẻ đăng ký.

Sau một khoảng thời gian nhận được thông tin đăng ký, nhân viên ngân hàng sẽ gọi đến số điện thoại mà bạn cung cấp để hướng dẫn các bước còn lại khi đăng ký mở thẻ ATM.

3. Danh sách ngân hàng có thể làm thẻ ATM online

Không phải tất cả các ngân hàng hiện nay đều có tính năng đăng ký làm thẻ ATM online. Dưới đây là danh sách các ngân hàng hiện đang có tính năng này:

Ngân hàng Loại thẻ ATM
Vietcombank Thẻ đồng thương hiệu; Thẻ Visa/Mastercard
Maritime Bank Thẻ ghi nợ nội địa
Techcombank Thẻ ghi nợ nội địa, thẻ Visa
VIB Tất cả các loại thẻ
ABBank Thẻ YOUcard, thẻ Visa
DongA Bank Thẻ đa năng
ABBank Tất cả các loại thẻ
ACB Thẻ ACB thương gia, ACB Payroll và thẻ sinh viên
Eximbank Thẻ V-top
HDBank Tất cả các loại thẻ
OCB Tất cả các loại thẻ
SHB Thẻ Solid, thẻ Moment, thẻ ghi nợ nội địa

Trên đây chỉ là danh sách các ngân hàng phổ biến hiện nay đang cung cấp tính năng làm thẻ ATM online. Để biết thông tin chính xác ngân hàng muốn tham gia mở thẻ có tính năng mở thẻ trực tuyến không thì bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng trước khi mở thẻ.

làm thẻ atm online
Làm thẻ ATM online khá phổ biến ở các ngân hàng

Khi đăng ký làm thẻ, bạn nên chọn các dịp phát hành thẻ riêng biệt từ ngân hàng để được hưởng nhiều ưu đãi cũng như được miễn phí tham gia mở thẻ. Bạn có thể theo dõi trên website của ngân hàng để nắm bắt những thông tin này.

4. Lưu ý sau khi làm thẻ ATM online

 • Dù mở thẻ ATM trực tiếp tại quầy hay trực tuyến tại website, bạn có thể sẽ phải đóng một khoản tiền (tùy thuộc vào từng ngân hàng) để đảm bảo số dư tối thiểu trong thẻ.
 • Thời gian nhận thẻ tại các ngân hàng trung bình khoảng 1 tuần. Nếu có nhu cầu gấp về thẻ ATM, bạn có thể chủ động liên hệ đến ngân hàng thông qua số hotline, email để sử dụng dịch vụ phát hành thẻ nhanh. Lúc này, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí cho dịch vụ này.
 • Khi nhận thẻ, bạn cần kiểm tra các thông tin như số thẻ và tên chủ tài khoản có chính xác như lúc đăng ký chưa, dãy mã từ phía sau thẻ có bị trầy xước không. Nếu có thắc mắc gì khi sử dụng, hoặc phát hiện có bất thường thì bạn cần thông báo ngay cho nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.
 • Bạn phải tiến hành thay đổi mã PIN để kích hoạt ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng.

Làm thẻ ATM online là một trong những dịch vụ hữu ích mà bạn nên sử dụng nếu có ý định mở thẻ. Tuy nhiên hiện nay, chỉ có một số ít ngân hàng hỗ trợ đăng ký thẻ trực tuyến nên bạn cần tìm hiểu trước để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, ngay sau khi nhận thẻ, bạn nên kiểm tra các thông tin quan trọng và hỏi ngay nhân viên để có sự hỗ trợ kịp thời. Nếu bạn có những thắc mắc về thẻ ATM, chuyên viên của Cardtot sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Comments

 • No comments yet.
 • Add a comment